Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0961.555.379
Hotline: 0961.555.379

Cách phân biệt một số loại vải thông dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vải khác nhau với tính chất và giá thành khá đa dạng. Để giúp mọi người có cái nhìn tổng thể hơn về các loại chất liệu vải thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin để phân biệt một số loại vải thông dụng hiện nay.

Phân biệt theo độ co giãn

Vải thun 4 chiều:

  • Vải thun 4 chiều là loại vải có độ co giãn theo cả 4 chiều khi ta dùng tay kéo.
  • Đặc điểm của loại vải này là khi ta dùng tay kéo mạnh, vải sẽ giãn ra theo cả 4 chiều. Trong đó, 2 chiều 2 bên và 2 chiều chịu lực. Dù bạn kéo vải theo chiều dọc hay chiều ngang thì vải cũng có sự đàn hồi rất tốt, không bị hư rách.
  • Vải thun 4 chiều được dùng để may các loại áo thun cao cấp, áo thun xuất khẩu. Khi mặc loại vải này, bạn sẽ thấy sự thoải mái vì nó co giãn tốt và thoáng mát.
Cách phân biệt một số loại vải thông dụng
Cách phân biệt một số loại vải thông dụng

Vải thun 2 chiều:

  • Khác với loại vải thun 4 chiều, vải thun 2 chiều chỉ co giãn được theo 2 chiều. Nếu ta dùng tay kéo mạnh vải, vải thường sẽ co giãn theo chiều ngang tốt hơn chiều dọc.
  • Về độ co giãn đàn hồi thì vải 2 chiều không bằng so với vải 4 chiều. Đồng thời, cảm giác thoáng mát của vải cũng không tốt. Do đó, giá thành của vải thun 2 chiều cũng sẽ thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *