Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0961.555.379
Hotline: 0961.555.379

Cách Phân loại và Xử lý rác thải sinh hoạt đúng nhất

Cách phân loại rác tại nguồn

Rác thải sinh hoạt trước khi được đưa đi xử lý, cần được phân loại ngay tại nhà.

Rác thải hiện nay được chia thành 03 loại chính: Rác hữu cơ, Rác vô cơ và Rác tái chế. Trong đó:

Rác hữu cơ: Rác hữu cơ là loại rác dễ phân hủy và có thể tái chế để sử dụng cho việc chăm bón cây trồng và làm thức ăn cho động vật. Nó có nguồn gốc từ phần thải đi của thực phẩm sau khi lấy đi làm thức ăn cho con người; phần thực phẩm thừa hoặc hư hỏng không thể sử dụng cho con người sẽ bị thải bỏ; các loại hoa, lá cây, cỏ không được con người sử dụng nữa sẽ trở thành rác thải trong môi trường.

Rác vô cơ: Rác vô cơ là những loại rác không thể dùng được nữa cũng không thể tái chế được mà chỉ có thể xử lý bằng cách mang ra các khu chôn lấp rác thải. Nó nguồn gốc từ các loại vật liệu xây dựng không thể sử dụng hoặc đã qua sử dụng và được thải bỏ. Vd: các loại bao bì bọc bên ngoài, hộp, chai thực phẩm; các loại nilon được bỏ đi sau khi con người dùng để đựng thực phẩm và một số loại vật dụng, thiết bị trong đời sống hàng ngày của con người.

Rác tái chế: Rác tái chế là loại rác khó phân hủy nhưng có thể đưa vào tái chế để sử dụng lại. Ví dụ như các loại giấy thải, các loại hộp/ chai/ vỏ lon nhựa thực phẩm bỏ đi,…

Cách Phân loại và Xử lý rác thải sinh hoạt đúng nhất
Cách Phân loại và Xử lý rác thải sinh hoạt đúng nhất

 

Vì sao phải phân loại rác tại nguồn

– Phân loại rác tại nguồn giúp cho tiết kiệm được tài nguyên; mang lại lợi ích cho chính chủ của nguồn rác thải từ việc tận dụng các phế liệu có thể tái chế và phân compost tự chế biến;
– Phân loại rác tại nguồn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường;
– Phân loại rác tại nguồn giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên của trái đất;
– Phân loại rác tại nguồn còn giúp giảm thiểu tổng lượng rác thải trong cộng đồng,  giúp giảm tải cho môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, và xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *