Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0961.555.379
Hotline: 0961.555.379

Phế liệu thu hồi từ quá trình sản xuất

Những đơn vị thu mua phế liệu một phần sẽ tìm các nguồn hàng từ những quá trình sản xuất. Tùy theo quy mô sản xuất sẽ có lượng phế liệu thu gom tương ứng. Đối với các doanh nghiệp và những đơn vị sản xuất xây dựng thì việc phế liệu thu hồi sẽ được định khoản mới dưới dạng phế liệu. Cho các đơn vị thu mua phế liệu. Nếu bạn chưa biết phế liệu thu hồi từ quá trình sản xuất là gì, định khoản thế nào thì hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây mà Toàn Phát sắp chia sẻ nhé!

Phê liệu thu hồi là gì?

Phế liệu thu hồi là loại phế liệu từ quá trình sản xuất. Những loại phế liệu phát sinh trong quá trình thi công, gia công và sản suất. Trường hợp khác có thể là sản xuất từ những doanh nghiệp, hoặc quá trình thải loại, sinh hoạt hàng ngày.

Phế liệu thu hồi từ quá trình sản xuất
Phế liệu thu hồi từ quá trình sản xuất

Trong quá trình sản xuất, kế toán sẽ tập hợp và phân bổ chính xác, kịp thời các loại chi phí sản xuất. Theo từng đối tượng hạch toán chi phí hay đối tượng tính giá thành (tính theo dang thanh lý hoặc mua bán phế liệu).

Và kiểm tra tình hình thực hiện các định mức và dự toán chi phí sản xuất. Tính toán giá thành sản xuất (hay còn gọi là giá thành công xưởng). Hơn nữa, còn phản ánh lượng sản phẩm, dịch vụ hoàn thành, nhập kho hay tiêu thụ. Và cung cấp tài liệu đó cho các phòng ban liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *